Thứ ba, 20/02/2018 18:17:53

So sánh tính an toàn dòng tiền khi đầu tư vào bất động sản và gửi vào ngân hàng

Sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 21/2017/QĐ-TTg về hạn mức trả tiền bảo hiểm, đã dấy lên lo ngại về bảo quản dòng tiền của khách hàng đầu tư cũng như tiết kiệm.

Không ít câu hỏi so sánh việc làm sao để "Giữ chắc" tiền của mình. Một câu trả lời so sánh được khách hàng quan tâm sâu sắc là việc đầu tư vào bất động sản hay hơn hay gửi vào ngân hàng chắc ăn hơn ?

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 21/2017/QĐ-TTg về hạn mức trả tiền bảo hiểm. Quyết định này quy định về hạn mức trả tiền bảo hiểm theo quy định tại khoản 2 Điều 24 Luật bảo hiểm tiền gửi.

Đối tượng áp dụng bao gồm: người được bảo hiểm tiền gửi; tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi; tổ chức bảo hiểm tiền gửi; cơ quan, tổ chức và cá nhân khác có liên quan đến hoạt động bảo hiểm tiền gửi.

Theo quyết định, số tiền bảo hiểm được trả cho tất cả các khoản tiền gửi được bảo hiểm theo quy định của Luật bảo hiểm tiền gửi (gồm cả gốc và lãi) của một cá nhân tại một tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi tối đa là 75 triệu đồng. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 5/8/2017.

Như vậy, mức bảo hiểm tiền gửi áp dụng từ tháng 8 sẽ tăng 50% so với quy định hiện hành.

Trước đó, hạn mức trả bảo hiểm tiền gửi áp dụng từ năm 1999 là 30 triệu đồng và tăng lên 50 triệu đồng từ năm 2005. 

Theo Luật Bảo hiểm tiền gửi hiện hành, bảo hiểm tiền gửi nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng, bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng. 

Bảo hiểm tiền gửi là sự bảo đảm hoàn trả tiền gửi cho người được bảo hiểm tiền gửi trong hạn mức trả tiền bảo hiểm khi tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi lâm vào tình trạng mất khả năng chi trả tiền gửi cho người gửi tiền hoặc phá sản.

Theo quy định của Luật Bảo hiểm tiền gửi, tiền gửi được bảo hiểm là tiền đồng Việt Nam của cá nhân gửi tại tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi dưới hình thức tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu và các hình thức tiền gửi khác theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng.

Như vậy, những khách hàng đang có số tiền tiết kiệm để dành rất lo ngại khi để vào ngân hàng lỡ như ngân hàng phá sản.

Theo các chuyên gia thị trường BĐS của 5s Nhà Đất, việc khách hàng có tiền dư tiết kiệm nên đầu tư vào giá trị bền vững là bất động sản, có thể đầu tư vào lĩnh vực bất động sản cao cấp cho thuê hoặc bất động sản sinh lời khác.

Chuyên gia 5s nhà đất giải thích, vốn dĩ nên đầu tư vào bất động sản để quản lý dòng tiền tiết kiệm của mình bởi giá trị bất động sản sẽ biến động theo sự trượt giá của đồng tiền và tính thăng trầm của thị trường. Khi tiền mất giá hoặc thay đổi cơ cấu loại hình tiền thì bất động sản cũng sẽ thay đổi theo và bất di bất dịch vẫn luôn có giá trị đến thời điểm hiện tại. Dẫn chứng mà 5s nhà đất đưa ra, khách hàng gửi tiền cách đây 20 năm với giá trị bằng cả mảnh đất, bằng cả ngôi nhà nhưng sau nhiều lần đổi tiền đến nay giá trị của nó chỉ còn bằng bát phở hoặc chỉ mua được một cân thịt. Nhưng nếu 20 năm về trước cũng số tiền đó, khách hàng mua nhà hoặc đất thì giá trị đến bây giờ vẫn được giữ nguyên.

>>> Quý khách hàng cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ 5s Nhà Đất

Holtine/zalo: 0989810787

-->
Mở bán chung cư cao tầng Gold Tower 275 Nguyễn Trãi
Banner hotline 0989810787
close